Blog

Bạn muốn kiếm tiền bằng đầu óc?

Xu thế phát triển ngày càng nhanh đang loại dần những hình thức lao động thô sơ bằng máy móc, đồng thời thay thế lao động thủ công bằng dây chuyền tự động. Đòi hỏi của xã hội là cùng trong một thời gian lao động như nhau, người lao động cần tạo ra nhiều nhất giá trị, đó là lý do vì sao lao động trí óc luôn được đề trọng hơn trong nhiều thời kỳ.

Ví dụ như bạn có một cửa hàng buôn bán nhỏ và mong muốn mở rộng mạng lưới kinh doanh của mình. Hình thức kiểu cũ đòi hỏi bạn phải có một lượng vốn lớn để xoay sở và tự mình mở ra các chi nhánh nhỏ để nhân rộng khả năng tiếp cận thị trường trong khi không biết chắc chắn liệu rằng thị trường đó có thực sự tiềm năng hay không. Tuy nhiên, ngày nay, chúng ta hoàn toàn có một lựa chọn thay thế với chi phí rẻ và hiệu suất cao hơn rất nhiều, đó là tiếp cận thông qua công nghệ: website bán hàng, mạng xã hội, v…v… Các gian hàng trên mạng đưa đến khả năng tiếp cận cao, nhanh chóng hơn rất nhiều so với những loại hình marketing truyền thông: phát tờ rơi, tiếp thị trực tiếp. Bảng hỏi phát tay cũng dần bị thay thế bằng bảng hỏi online, tiết kiệm chi phí và hiệu suất cao hơn rất nhiều.

Vì sao không lập trình?

Trong những công việc lao động trí óc khác nhau, lập trình luôn có một ưu thế nhất định so với các ngành nghề khác. Trong khi những công việc về y khoa hay pháp lí luôn đòi hỏi những cá nhân thực hành nghề rất khó trong việc tiếp cận và đòi hỏi khắt khe ở đầu vào, tay nghề, tuổi nghề, đồng thời cần mất rất nhiều thời gian để thành tựu, công việc lập trình đứng ở phía còn lại như một cơ hội mở cho tất cả mọi người: rất dễ tiếp cận và có khả năng phát triển nhanh chóng.
Vậy tại sao bạn không thử sức với ngành nghề này?