Blog

ĐÃ BAO GIỜ BẠN NGHĨ MÌNH KÉM CỎI

Đời sống hiện đại đang dần biến thành cuộc chạy đua không ngừng của sự phát triển, từ các quốc gia dân tộc, đến từng mỗi cá nhân con người. Mọi thứ đều xoanh quanh một vòng quay chóng mặt, người nào dừng lại, đồng nghĩa với việc bị bỏ lại, chơi vơi và lạc lõng. Đối diện với sự phát triển nhanh chóng đó, không hiếm những lúc chúng ta có phần cảm thấy mình kém cỏi, thua thiệt so với những người xung quanh.

Làm gì cũng khó! Hay là mình kém thật nhỉ?

Cảm giác kém cỏi, thất bại, ai trong đời sống cũng đều sẽ trải qua ít nhất một lần. Có những người nhanh chóng thoát ra, vươn mình hoàn thiện, một số khác không may, mắc kẹt và mãi luẩn quẩn trong cảm giác kém cỏi ấy, càng cảm giác mình kém cỏi, càng không thể học tập làm việc hiệu quả, và càng không hiệu quả, càng cảm thấy mình kém cỏi. Làm gì cũng thấy khó, bạn bắt đầu hoài nghi về bản thân và nghĩ rằng mình kém cỏi.

Không đâu, chỉ là bạn chưa tìm đúng người đúng cách thôi!

Đã qua lâu lắm rồi thời gian khi muốn nâng cao hiệu quả công việc, con người sẽ tìm cách tăng giờ làm, nâng cao chất lượng đào tạo bằng cách tăng giờ học. Thời đại chúng ta đang sống đòi hỏi chúng ta cần làm việc và học tập có phương pháp, thay vì cách làm việc “thô sơ” kiểu cũ. Làm thôi chưa đủ, cần phải làm thật chăm chỉ, và lao động thật chăm chỉ vẫn chưa đủ, còn cần làm đúng cách nữa. Nếu không đúng cách, nỗ lực sẽ chỉ mãi là “lỗ lực”. Nhưng ai sẽ là người hướng bạn đi đúng cách? Ai sẽ đưa cho bạn một phương pháp, vừa nhanh, vừa hiệu quả?