Blog

Tại sao nên biết lập trình ?

Học lập trình khó hay dễ

Bài viết dưới đây là những chia sẻ của lập trình viên về lập trình

1.Lập trình giúp bạn có tư duy giải quyết vấn đề tốt hơn dù bạn đang làm bất cứ ngành nghề nào

Lập trình là việc thiết kế một trình tự xử lý theo quy tắc nhằm giải quyết một bài toán hay vấn đề  Theo đó, tư duy lập trình được hiểu là việc tư duy nhằm giải quyết vấn đề, đặc trưng bởi tính trình tự (hay tuần tự), nguyên tắc (tính điều kiện) và trong sáng (không có tính nước đôi, không thể vừa đúng vừa sai trong cùng một trường hợp nhất định). 

Tư duy giải quyết vấn đề có thể áp dụng cho hầu như mọi nơi trong cuộc sống, bất kể ngành nào. Từ việc xác định một vấn đề và chia nhỏ nó thành các phần để đưa ra giải pháp phù hợp, bạn sẽ không bao giờ hối tiếc khi học cách xử lý chúng một cách hiệu quả.

2.Học lập trình giúp bạn trở nên tỉ mỉ, đi sâu vào chi tiết

Học lập trình yêu cầu bạn phải chú trọng vào những chi tiết và độ chính xác cao trong kế hoạch đã lập ra. Khi làm việc với những chi tiết tỉ mỉ này nhiều bạn sẽ dần trở nên tập chung, chú ý hơn, tránh được nhiều sai sót, độ chính xác cao hơn 

Điều này giúp bạn 

  • Tạo ra nhiều kết quả tốt
  • Tránh các sai sót làm ảnh hưởng tới công việc mà bạn đang làm.

3.Lập trình giúp bạn đến với những cơ hội tốt hơn

Phần lớn các hoạt động trong cuộc sống hiện nay đều xoay quanh công nghệ. Các ngành kinh tế từ nông nghiệp, công nghiệp đến giáo dục đang tích hợp công nghệ vào hoạt động hàng ngày của họ. Có thể nói, những người có kỹ năng về công nghệ sẽ dễ dàng hơn trong việc thích nghi với quá trình thay đổi này.

4.Lập trình giúp bạn có tầm nhìn và sự cải tiến

Không chỉ có những chuyên gia IT mới có thể hưởng lợi từ việc học một ngôn ngữ lập trình. Hiểu được về code có thể hỗ trợ bất kì ai trong chúng ta, từ người viết nội dung cho đến các nhà quản lý văn phòng, kể cả những kỹ năng lập trình cơ bản cũng có thể giúp bạn cạnh tranh trong một thị trường ngày càng nhiều đối thủ.

5.Tất cả mọi người đều có thể trở thành lập trình viên

Lập trình dành cho tất cả mọi người, ai cũng có thể học lập trình . Lập trình có thể coi là một kỹ năng dành cho tất cả mọi người trong thời đại 4.0 này, nó có thể thay đổi cuộc sống của bạn .Lập trình đang là ngành hot, tài liệu mà bạn có thể tìm kiếm và thu thập không hề thiếu, đặc biệt với những công nghệ có tên tuổi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *